Giới thiệu

NHÀ HÁT MÚA RỐI CỐ ĐÔ HUẾ

 

   Múa rối nước – là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo của dân tộc Việt Nam. Nghệ thuật múa rối nước đã trở thành biểu tượng văn hóa Việt Nam được bạn bè quốc tế hết sức yêu chuộng và ngưỡng mộ.

Nhà hát múa rối và nghệ thuật cổ truyền “Cố Đô Huế” Với quần thể kiến trúc là một nhà hát nổi: “NHÀ HÁT TỄU”  trên một không gian mặt nước thoáng đãng và thơ mộng của sông Như ý, gắn liền với  địa danh thôn Vỹ dạ nổi tiếng của xứ Huế. Với lối kiến trúc nhà Rường Huế cổ kính và sang trọng.  Khán đài 200 chỗ ngồi, nhà thủy đình sử dụng ngay mặt nước sông Như Ý làm sân khấu biểu diễn, đã tạo nên một phong cách múa rối nước Cố Đô Huế đặc trưng và riêng biệt, hòa quyện, gần gũi với thiên nhiên, rất phù hợp với loại hình sân khấu múa rối nước cổ truyền và ca Huế diễn xướng trong không gian tự nhiên.

Với chương trình biểu diễn hàng đêm. giới thiệu đến du khách:

+ Nghệ thuật múa rối nước cổ truyền, kết hợp màu sắc âm nhạc và văn hóa Huế đặc sắc.

+ Chương trình ca Huế diễn xướng (hoạt cảnh minh họa) trên không gian tự nhiên sông Như Ý – Một sự kết hợp thi vị giữa nghệ thuật diễn xướng và âm nhạc, một phong cách ca Huế hoàn toàn mới mẻ và độc đáo.Thông qua những màn hoạt cảnh bằng hình ảnh sống động, chân thực nhất, khắc họa nét đẹp dịu dàng, kín đáo nhưng không kém phần quyến rũ của cô gái Huế. Những câu chuyện tình lãng mạn của các đấng quân Vương, của tao nhân mặc khách, cùng đời sống sinh hoạt lao động, phong tục tập quán của mảnh đất và con người Huế xưa.. Tất cả sẽ được dẫn dắt một cách uyển chuyển, ngọt ngào qua những làn điệu ca Huế từ dân gian đến Bác học..

+ Quí vị và các bạn đồng thời sẽ được trải nghiệm một không gian văn hóa cung đình uy nghi, lộng lẫy và sang trọng , qua chương trình Nhã nhạc múa cung đình – một kiệt tác văn hóa phi vật và truyền khẩu của nhân loại  đã được Unesco công nhận, cùng những món ăn ẩm thực cung đình Huế độc đáo… Tất cả sẽ được tái hiện một cách nguyên bản với những nghi lễ trang trọng của  một buổi Dạ nhạc tiệc nơi chốn cung đình xưa.

Nhà hát “ TỄU” 02A Hàn mặc Tử – Đập đá, Vỹ Dạ – TP Huế
Website: http://muaroicodohue.com
Email: roicodo@yahoo.com
Tel/ Fax: (84) 0234.3834779
Giám đốc : CN. Nguyễn Phi Tuấn : 0913.475562